• CSKH: 0867.995.115 hoặc 0862.944.988

    Vận chuyển cấp cứu 24/7: 0964.24.24.26

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP TRONG MÙA MƯA VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH HIỆU QUẢ

Ngày 24/11/2022

Tháng 10 bắt đầu cũng là lúc thời tiết bắt đầu thay đổi khí hậu chuyển sang mùa đông và kèm theo những cơn mưa lạnh dài ngày. Dưới đây là 5 căn bệnh thường gặp nhất khi vào mùa mưa cần nên biết, đó là:

1. Các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp

Mùa mưa là thời gian mà khí hậu khá thuận lợi cho virus, kí sinh trùng cũng như nấm mốc sinh trưởng mạnh và dễ dàng tấn công. Hệ hô hấp là một trong những cơ quan dễ bị tấn công nhất. Các bệnh lý hô hấp thường gặp vào thời điểm giao mùa như cảm lạnh, cúm, viêm mũi họng, viêm phế quản, viêm phổi… và có thể làm nặng thêm bệnh hô hấp sẵn có ở người lớn tuổi. Các đối tượng thường dễ mắc bệnh hơn trẻ nhỏ hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh; người lớn tuổi hay có bệnh mạn tính đi kèm thì sức đề kháng cũng kém đi và phụ nữ khi mang thai thì hệ miễn dịch cũng kém đi.

2. Bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da

Đây là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan do muỗi vằn đốt người bị bệnh nhiễm virut sau đó truyền bệnh cho người lành. Sau mưa lũ, lượng nước còn tù đọng, thời tiết nóng ẩm tạo điều kiện cho virut thường, virut sốt rét và sốt xuất huyết xâm nhập, sinh sôi nảy nở gây bệnh cho người. Vì vậy, đây là một trong những loại bệnh thường gặp nhất khi mùa mưa về.