• CSKH: 0867.995.115 hoặc 0862.944.988

    Vận chuyển cấp cứu 24/7: 0964.24.24.26

Khoa Nội 1

Ngày 03/5/2021

1. Tên Khoa:  Khoa Nội 1

2. Slogan: "Tinh thông, thiện tâm và trách nhiệm"

3. Địa điểm: Dãy nhà B2 khối nhà chính, Bệnh viện Phổi Nghệ An

             Cơ cấu nhân lực của Khoa

       Tập thể Khoa Nội 1 năm 2018

4. Tổ chức nhân sự khoa:

4.1 Lãnh đạo khoa:

- Trưởng khoa: ThSBS. Nguyễn Xuân Thức

- Điều dưỡng trưởng: Phạm Thị Quy

4.2 Số lượng cán bộ trong khoa: Tổng số nhân lực trong khoa  16 CBVC Trong đó:  Bác sỹ : 04; Điều dưỡng: 12. ( trong đó có 01 đại học, 03 cao đẳng )  

5. Lịch sử hình thành, phát triển:   Khoa Nội 1 Bệnh viện Lao và bệnh phổi Nghệ An thành lập từ 10/ 01/ 2018 trên cơ sở tiền thân là khoa Nội 2 Bệnh viện Lao và bệnh phổi Nghệ An. Từ khi khoa Nội 1 được thành lập đã và đang tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm và không ngừng nâng cao chuyên môn hướng tới sự hài lòng người bệnh đang điều trị tại khoa Nội 1 Bệnh viện Lao và bệnh phổi Nghệ An.

6. Chức năng - Nhiệm vụ:

6.1 Chức năng: Khoa Nội 1 là một trong 6 khoa lâm sang của bệnh viện có nhiệm vụ khám, điều trị và chăm sóc tích cực cho các bệnh nhân bị lao các thể và một số bệnh về phổi khác. Tham gia đào tạo sinh viên ngành y.

Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, kỹ thuật hiện đại được triển khai tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Nghệ An.

6.2. Nhiệm vụ: 

Công tác khám chữa bệnh. Theo dõi chăm sóc các bệnh nhân nằm điều trị tại khoa theo quy chế bệnh viện.Theo dõi, phát hiện những biến chứng bất thường đối với người bệnh nằm tại khoa.Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân nằm điều trị tại khoa và khi ra viện, hướng dẫn cho người bệnh về việc cần phải kiểm tra , điều trị dự phòng đối với người than, trẻ em tiếp xúc với bệnh nhân trong trường hợp bệnh nhân lao phổi.Hướng dẫn bệnh nhân thực hiện một số nội quy của bệnh viện.Tiến hành các thủ thuật: vỗ rung, mở màng phổi, thở máy không xâm nhập, dẫn lưu dịch màng phổi, dẫn lưu khí màng phổi.Theo dõi và xử trí các biến chứng, tác dụng không mong muốn của thuốc trong thời gian bệnh nhân nằm điều trị tại khoa.Tổ chức và tham gia trực tại bệnh viện 24/ 24h.Thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật trong công tác điều trị bệnh nhân.Tổ chức hội chẩn khoa- bệnh viện- liên khoa.Phối hợp với các phòng cức năng kiểm soát các trường hợp điều trị bệnh laoPhát hiện các trường hợp lao kháng thuốc

Họp giao ban chuyên môn triển khai nhiệm vụ

7. Các kỹ thuật thực hiện:

- Vỗ rung.

- Mở màng phổi tối thiều, dẫn lưu mủ màng phổi, dẫn lưu khí.

- Hồi sức tim phổi.

- Thở máy không xâm nhập.

- Chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện

8. Thành tích đạt được:    Dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn trong những năm qua tập thể cán bộ viên chức khoa nội 2 trước đây cũng như khoa nội 1 hiện tại đã cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, kịp thời phát hiện, chẩn đoán đúng, điều trị đúng các ca bệnh khó, phức tạp và đạt được nhiều thành tích đáng kể, nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

ĐĂNG KÝ KHÁM TRỰC TUYẾN

phòng chống lao phổi quốc gia

Tư vấn hỏi đáp

line

Quý khách hàng vào website benhvienlaovabenhphoinghean.com -> vào mục Đăng ký khám trực tuyến. Nhập đầy đủ thông tin; lấy số thứ tự; Ngày đến khám nhớ mang theo Giấy chuyển tuyến; thẻ BHYT; CMND