Khoa Nhi

Ngày 03/5/2021

1. Tên Khoa:  Khoa Nhi

2. Slogan: "Nụ cười của trẻ, sức khỏe thầy thuốc"

3. Địa điểm: Dãy nhà A, tầng 2, Bệnh viện Phổi Nghệ An

Cơ cấu nhân lực của Khoa

Tập thể Khoa Nhi năm 2018

4. Tổ chức nhân sự khoa:

4.1 Lãnh đạo khoa:

- Trưởng khoa: BSCKI. Nguyễn Thị Mai Lê

- Điều dưỡng trưởng: Lê Thị Hồng Nhung.

4.2 Số lượng cán bộ trong khoa: Tổng số nhân lực trong khoa  10 Cán bộ viên chức

Trong đó có 3 bác sĩ: 1 thạc sĩ; 6 điều dưỡng; 1 hộ lí.

5. Lịch sử hình thành, phát triển:  Khoa Nhi thành lập từ ngày 01/03/2017 được tách ra từ khoa Nội 3 theo  quyết định số 25/QĐ-BVLBP ngày 23 tháng 2 năm 2017 của bệnh viện Lao và bệnh phổi Nghệ An.

Khi thành lập khoa có 7 nhân viên. Trong đó có 2 bác sĩ và 5 điều dưỡng.

Hiện tại sau 1 năm thành lập khoa có 10 nhân viên. Trong đó có 3 bác sĩ: 1 thạc sĩ; 6 điều dưỡng; 1 hộ lí.

6. Chức năng - Nhiệm vụ:

6.1 Chức năng: Khoa Nhi là khoa lâm sàng điều trị chủ yếu là bệnh hô hấp –lao cho trẻ em dưới 15 tuổi, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động của khoa.

6.2. Nhiệm vụ:  + Tổ chức Khám- Cấp cứu- Điều trị bệnh hô hấp trẻ em theo khả năng chuyên môn.; Tổ chức khám, chẩn đoán và điều trị bệnh nhi mắc Lao các thể; Bệnh nhi có chỉ định làm thủ thuật được giải thích rõ ràng với bố mẹ hoặc người nuôi dưỡng và

Được xử trí ở buồng riêng; Các diễn biến nặng và đột xuất như co giật, sốt cao đều được xử lí và theo dõi kịp thời; Thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu chuyên môn của bệnh viện.

7. Các kỹ thuật cao, chuyên nghành khoa đang triển khai

- Chọc hút dịch màng phổi.

- Chọc hút + nạo vét hạch.

- Lấy dịch dạ dày làm bệnh phẩm xét nghiệm.

8. Cơ sở vật chất của khoa:

Khoa có 5 buồng bệnh với 20 giường bệnh nội trú, 1 phòng tiêm- thủ thuật, có 3 máy bơm tiêm điện, 2 máy khí dung, 1 máy đo SPO2, 1 máy hút dịch. Khoa có khu vui chơi giải trí cho bệnh nhi.

9. Thành tích đạt được: Tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.Chi bộ xuất sắc vững mạnh.

Các danh hiệu cá nhân: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.