Bệnh viện Phổi Nghệ An thực hiện chiến dịch tiêm Vắc xin Covid-19

Ngày 11/7/2021

Thực hiện Quyết định số 762/QĐ-SYT ngày 05 tháng 7 năm 2021 của Sở Y tế tỉnh Nghệ An  về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 3; Kế hoạch số 446/KH-BVP ngày 07/7/2021 của Bệnh viện Phổi Nghệ An về triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các bộ Bệnh viện, ngày 08/7/2021 Bệnh viện Phổi Nghệ An triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho toàn thể cán bộ viên chức và người lao động  tại Bệnh viện .

Theo đó, để đạt được hiệu quả trong việc ngăn chặn, phòng ngừa sự lây lan của virus SASR-CoV-2 và đạt mục tiêu Việt Nam có được miễn dịch cộng đồng trong năm 2021 và đầu năm 2022 thì tất cả mọi người dân phải được tiêm đủ các mũi tiêm của vắc xin phòng COVID-19.

Đối tượng tiêm chủng đợt này là tất cả cán bộ viên chức người lao động đã được tiêm mũi 1 trước đó và đủ điều kiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo Quyết định 2995/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 18 tháng 6 năm 2021 về việc ban hành hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt này Bệnh viện đã thành lập các tổ, gồm: Tổ khám sàng lọc trước tiêm vắc xin; Tổ thực hiện tiêm vắc xin; Tổ giám sát công tác tiêm; Tổ theo dõi và xử lý phản ứng sau tiêm vắc xin; Tổ giao nhận và bảo quản vắc xin; Tổ nhập thông tin trực tuyến sau tiêm vắc xin phòng Covid-19; Tổ ghi thông tin cán bộ đăng ký tiêm vắc xin Covid-19; Tổ quản lý chất thải sau tiêm vắc xin và Tổ hành chính, sau khi ban hành Quyết định thành lập các tổ phục vụ tiêm chủng vắc xin Covid-19, các tổ đã triển khai họp để phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong tổ mình; ngoài ra Bệnh viện cũng đã phân lịch tiêm cho các khoa, phòng theo khung thời gian nhất định để bảo đảm giãn cách, không tập trung quá đông người một lúc, tránh ảnh hưởng đến công tác phòng dịch Covid-19 trong đợt tiêm chủng.