XE CHỤP X – QUANG KỸ THUẬT SỐ LƯU ĐỘNG CỦA BỆNH VIỆN PHỔI NGHỆ AN

Ngày 04/9/2020

XE CHỤP X – QUANG KỸ THUẬT SỐ LƯU ĐỘNG CỦA BỆNH VIỆN PHỔI NGHỆ AN

Đầu tháng 5 năm 2020, Bệnh viện Phổi tỉnh Nghệ An đã được Bệnh viện Phổi Trung ương và Chương trình chống Lao quốc gia bàn giao hệ thống xe chụp X -   quang kỹ thuật số lưu động.

Xe chụp X – quang kỹ thuật số lưu động được tích hệ thống X – quang kỹ thuật số DR (kỹ thuật chụp phim hiện đại nhất hiện nay) cho hình ảnh phim chất lượng tốt nhất chỉ 5 giây sau khi chụp. Đi kèm có hệ thống máy in phim kỹ thuật số AFGA có thể in ngay sau khi chụp. Công suất chụp tối đa khoảng 600 bệnh nhân một ngày.

Xe chụp X – quang kỹ thuật số là một công cụ hỗ trợ tích cực cho các y bác sỹ khám, phát hiện bệnh lao ngoài cộng đồng qua các đợt khám sàng lọc phát hiện chủ động lao và lao tiềm ẩn trên địa bàn tỉnh Nghệ An./.

Thanh Hà

Phòng QLL - CTXH