• Số văn thư: 0238.3.618.320

    Số đường dây nóng: 0966 421 414

    Số đặt lịch hẹn khám: 0867 995 115

    Xã Nghi Vạn, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An

    vanphongbvl@gmail.com

    Phongqlclctxhbvpna@gmail.com

Phân luồng, sàng lọc người bệnh tại cổng viện giải pháp đang được Bệnh viện Phổi Nghệ An triển khai thực hiện đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19

Ngày 06/11/2021

     Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID -19. Bệnh viện Phổi Nghệ An triển khai thực hiện các hoạt động về công tác sàng lọc, phân luồng người bệnh và người nhà người bệnh khi đến thăm khám ngay tại cổng Bệnh viện. Những trường hợp  có các biểu hiện sốt, ho khan, mệt mỏi, đau cơ… hoặc có tiền sử đến/qua/ở/ về từ vùng dịch tễ có bệnh nhân COVID-19 trong vòng khoảng 14 ngày sẽ được cách ly xét nghiệm,  khám và điều trị theo hướng dẫn, nhờ làm tốt công tác sàng lọc, phân luồng nên bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện hoàn toàn yên tâm, không có tình trạng lây nhiễm chéo xảy ra trong môi trường Bệnh viện.

Hình ảnh Bệnh nhân làm thủ tục khai báo y tế ngay tại cổng Bệnh viện

     Ngoài ra, Bệnh viện Phổi Nghệ An luôn làm tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn không gian, bề mặt các vật dụng và giữ môi trường thông thoáng tại các phòng bệnh. Người bệnh đến thăm khám đều được nhân viên y tế phân luồng hướng dẫn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch COVID-19 nghiêm ngặt ngay từ khu vực cổng Bệnh viện. Trường hợp người bệnh nặng nhập viện chỉ được một người nhà ở lại chăm sóc và chỉ thay đổi người nhà chăm sóc mỗi tuần một lần và phải tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế về thực hiện 5K .

     Phân luồng, sàng lọc người bệnh,  khai y tế ngay từ cổng Bệnh viện, test nhanh kháng nguyên Covid-19, phân luồng khu khám bệnh tránh lây chéo, tuân thủ 5K...là những giải pháp đang được Bệnh viện Bệnh viện Phổi Nghệ An triển khai rất tốt để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong mùa dịch COVID-19./.

Nghi Lộc, tháng 11 năm 2021

Nguyễn Đức Dũng

Tổ biên tập website Bệnh viện Phổi

ĐĂNG KÝ KHÁM TRỰC TUYẾN

phòng chống lao phổi quốc gia