• 0238.3.618.320

    0966 421 414

    Xã Nghi Vạn, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An

    vanphongbvl@gmail.com

    Phongqlclctxhbvpna@gmail.com

Giới thiệu chung về Bệnh viện

Ngày 21/3/2018

Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Nghệ An với chức năng là một bệnh viện cấp tỉnh chuyên khám, tư vấn và điều trị bệnh lao và các bệnh phổi cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An và một số bệnh nhân của các tỉnh bạn, đồng thời làm nhiệm vụ chỉ đạo tuyến gồm 20 huyện, thị, thành, trong đó có cả một số trại giam của Bộ Công an. Với số giường bệnh là 255 giường với 50 giường điều trị ngoại trú, 12 giường cấp cứu, 10 giường điều trị bệnh HIV & AIDS, gồm 22 bác sĩ, 2 dược sĩ đại học, 11 y tá cao đẳng và 137 cán bộ công nhân viên chức…
 Với một số lượng thầy thuốc còn mỏng như vậy nhưng bệnh viện đã gồng mình không quản ngại khó khăn, đã đồng tâm nhất trí, đoàn kết sát cánh trong lãnh đạo để chỉ đạo kịp thời, gắn bó sâu sát cùng với tập thể Y Bác sỹ và anh chị em cán bộ công nhân viên để luôn kịp thời phục vụ người bệnh tại bệnh viện, luôn luôn trau dồi tốt y đức, phát huy tinh thần văn hóa ứng xử trong nghề nghiệp. Vì vậy đã được các Ban Ngành cũng như Sở Y tế Nghệ An đánh giá tốt. Được mọi người dân cũng như bệnh nhân ca ngợi là một nơi xứng đáng mang danh “Lương y như từ mẫu”.
 Bác sĩ Quang tranh thủ tâm sự thêm với chúng tôi khi trên đường đưa chúng tôi đến thăm các phòng bệnh: “Trong dịp 4 năm thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi của tỉnh Nghệ An đã luôn luôn hưởng ứng và rèn luyện về y đức, trau dồi về nghiệp vụ để mong sao luôn đem lại cho bệnh nhân một niềm vui, để giúp họ vượt qua những cơn bệnh hiểm nghèo”.

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi đầu tư trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao. Ảnh: HỒ LAN

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi đầu tư trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao. Ảnh: HỒ LAN

Sắp tới, để hưởng ứng ngày quốc tế phòng chống lao năm 2011, bệnh viện  luôn hướng tới đổi mới về phương thức hành động, đổi mới về tư duy, khắc phục mọi rào cản để nhanh chóng áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật mới vào công tác điều trị. Luôn phải mở rộng đối tác để tăng cường thực hiện các lĩnh vực phòng chống lao, xây dựng kế hoạch, triển khai quản lý lao kháng đa thuốc, tăng cường các hoạt động phối hợp chẩn đoán và điều trị lao/HIV với tiêu chí “Không để người nhiễm HIV chết vì lao”…
 Tới một giường bệnh chúng tôi gặp một bệnh nhân quê ở huyện Nghi Lộc, bệnh nhân này nói: “Tôi điều trị ở đây gần một tháng rồi, nằm chữa bệnh nơi đây thoải mái quá, các Y Bác sĩ tận tình lắm, chu đáo lắm, luôn luôn giúp đỡ chúng tôi nên bệnh tật mau thuyên giảm lắm…!”
 Nhìn nét mặt bệnh nhân, một nụ cười tin tưởng đang dần dần hé lộ… Thì ra, nơi đây thực sự có những con người “Chiến sỹ mặc áo trắng” xứng danh là những người “mẹ hiền”.
 Tạm biệt Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Nghệ An, khi chia tay chúng tôi, các anh trong ban lãnh đạo và một số y bác sĩ lưu luyến tiễn chúng tôi ra tận cổng, trong ánh mắt và những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của những người “mẹ hiền” đang muốn nói thêm với chúng tôi điều gì… Chỉ nhìn họ thôi, chúng tôi cảm thấy tự hào lắm! Bởi họ là những Y Bác sỹ đã biết đoàn kết, biết thương yêu, chia sẻ lẫn nhau, đầy nghĩa, đầy tình để phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.
 Xe đã chuyển bánh mà lòng chúng tôi mãi rộn ràng…