• Số văn thư: 0238.3.618.320

    Số đường dây nóng: 0966 421 414

    Số đặt lịch hẹn khám: 0867 995 115

    Xã Nghi Vạn, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An

    vanphongbvl@gmail.com

    Phongqlclctxhbvpna@gmail.com

Bệnh viện Phổi Nghệ An thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 11/11/2021

      Kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) được xác định là mắt xích quan trọng, là chìa khóa vàng trong sự thành công của công tác phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt là làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đang bùng phát gần đây.

      Nhận thức đúng vai trò và tầm quan trọng của công tác KSNK trong Bệnh viện, ngay từ những ngày đầu  của dịch bệnh Covid-19 bùng phát và có nguy cơ  lan rộng nhiều tỉnh/thành trong cả nước. Công tác KSNK Bệnh viện Phổi Nghệ An tiếp tục được duy trì, đồng thời tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo việc ngăn ngừa, phòng, chống nguy cơ lây nhiễm các loại dịch bệnh, nhất là đối với dịch Covid-19.

      Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, khoa KSNK đã triển khai tập huấn các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm trong Bệnh viện, cách sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân, triển khai các dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí đón tiếp… Ngoài ra việc xử lý rác thải lây nhiễm tại khu vực cách ly, khu vực  nghi nhiễm Covid-19 cũng được thu gom theo quy định.

      Bằng những giải pháp cụ thể, thiết thực, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tiếp tục khẳng định và giữ vai trò, mắt xích quan trọng giúp Bệnh viện thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là đối với dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

      Với vai trò lãnh đạo của Đảng ủy và sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch  Covid-19 của Bệnh viện, công tác KSNK đã góp phần thực hiện các tốt  giải pháp can thiệp nhằm tăng cường năng lực phòng chống dịch của Bệnh viện, bảo đảm cho Bệnh viện khám, chữa bệnh an toàn trong tình hình dịch bệnh đang tiềm ẩn nguy cơ lan rộng trong cộng đồng./.

Nghi Lộc, tháng 11 năm 2021

Xên Thị Thoan

Tổ biên tập Website Bệnh viện Phổi Nghệ An

Một số hình ảnh về hoạt động của công tác KSNK tại Bệnh viện