Bệnh viện Phổi Nghệ An tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề "Chuyển đối trong điều trị COPD"

Ngày 06/7/2021

Chiều ngày 02/7/2021, Bệnh viện Phổi Nghệ An tổ chức buổi sinh hoạt khoa học, chuyên đề “ chuyển đổi trong điều trị COPD” tại hội trường tầng 2,  BSCKII Đậu Minh Quang - Giám đốc Bệnh viện, chủ trì và là báo cáo viên trực tiếp truyền đạt những kiến thức mới về chuyển đổi trong điều trị COPD cho các bác sĩ tại Bệnh viện.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp, nhưng với mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phải phát triển chuyên môn. BSCKII Đậu Minh Quang - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, ngoài việc tập trung thực hiện các biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19, Bệnh viện cũng không quên chú trọng để nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển chất lượng Bệnh viện, nên hàng tháng Bệnh viện đều tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên Trưởng với nhiều nội dung vô cùng phong phú và quý báu.

Tại buổi sinh hoạt này, BSCKII Đậu Minh Quang đã chia sẻ tình hình bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính(COPD).

-  Trên thế giới theo thống kê năm 2010 có khoảng 400 triệu người mắc COPD, tỷ lệ mắc 11,7% và khoảng 3 triệu người tử vong do COPD/năm.

- Ở Việt Nam theo nghiên cứu dịch tễ năm 2009 người mắc trên 40 tuổi chiếm tỷ lệ 4,2%.

- Ước tính trên thế giới đến năm 2030 có khoảng 4,5 triệu người tử vong do COPD/năm.

- Theo Tổ chức y tế Thế giới(WHO) cảnh báo COPD hiện là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ ba sau bệnh lý tim mạch và ung thư.

Theo đó, BSCKII Đậu Minh Quang - Giám đốc Bệnh viện cũng cập nhật những kiến thức  mới về chẩn đoán, điều trị và quản lý COPD giai đoạn ổn định và đợt cấp theo GOLD 2020.

BSCKII Đậu Minh Quang - Giám đốc Bệnh viện đang chia sẻ kiến thức cho các bác sĩ

Qua buổi sinh hoạt, các bác sĩ sẽ được trang bị thêm kiến thức chuyên sâu vô cùng quý báu, tiếp thu những kinh nghiệm hay trong chẩn đoán và điều trị nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện trong giai đoạn hiện nay./.

Nghi Lộc, tháng 7 năm 2021

Thanh Hà