Hưởng ứng ngày môi trường Thế giới vì một hành tinh xanh “ và đa dạng sinh học’’ năm 2021

Ngày 15/6/2021

Thực hiện công văn số 1877/SYT-NVY ngày 25/5/2021 của Sở Y tế Nghệ An về việc tổ chức các hoạt động tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng ngày môi trường Thế giới 05/6 “và đa dạng sinh học năm 2021”,  chiều ngày 11/6/2021 Bệnh viện Phổi nghệ An, tổ chức phát động phong trào bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý rác thải, hạn chế và sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

CBVC-NLĐ Bệnh viện Phổi đang lao động vệ sinh tạo cảnh quan “xanh - sạch - đẹp” trong khuôn viên Bệnh viện

Đây là hoạt động thường niên trong chuỗi các hoạt hoạt nhằm bảo vệ môi trường, các hoạt động này mang đầy ý nghĩa thiết thực, khích lệ nhân viên y tế và người bệnh, người nhà người bệnh cổ vũ, hưởng ứng tham gia làm sạch môi trường tại khu vực nội, ngoại cảnh; sử dụng bảng điện tử để tuyên truyền thay cho các pano, áp  phích làm bằng các vật liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, và đặc biệt có hại cho sức khỏe… thay vào đó là sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường; Bệnh viện luôn duy trì và triển khai các biện pháp nhằm đáp ứng đủ tiêu chí cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp”; tăng cường thực hiện tốt công tác quản lý chất thải rắn, chất thải nhựa, thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý chất thải đúng quy định, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ tại khoa, phòng và môi trường xung quanh Bệnh viện, đồng thời tuyên truyền rộng rãi tới nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh không sử dụng sản phẩm nhựa một lần; khuyến khích sử dụng các vật dụng thân thiện với môi trường, giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon; tập trung mọi nguồn lực, như hệ thống xý lý nước thải với công nghệ hiện đại bảo đảm quy định của Luật bảo vệ môi trường, trang bị đầy đủ hóa chất tẩy uế nhằm xử lý triệt để chất thải Bệnh viện, chất thải gây nguy hại, tránh ảnh hưởng ảnh hưởng đến môi trường…góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp,  bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học.