Ngày 03/4/2020

Ngày 01/4/2020, Bệnh viện Phổi Nghệ An đã nội soi khí phế quản gắp dị vật thành công cho người bệnh.

Cụ thể, ông Đ.V.Q, 61 tuổi, quê Thượng Sơn, Đô Lương bị bệnh 7 tháng nay, khởi đầu sau 1 bữa ăn bị hóc xương lợn, người bệnh bình thường. Khoảng 3 tháng nay, người bệnh xuất hiện ho nhiều, khạc đờm ít, kèm theo cảm giác nặng ngực, khó thở nhẹ, không sốt . Người bệnh đã đi khám bệnh và uống thuốc nhiều đợt ở nhiều nơi nhưng không đỡ. Gần 01 tháng nay, bệnh nhân xuất hiện ho nhiều, ho có đờm mủ màu xanh, tức ngực, sốt, có lúc sốt cao, người mệt nhiều, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Phổi Nghệ An.  Quá trình nằm điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được  hội chẩn và chỉ định Nội soi Phế quản lấy dị vật, kết quả nội soi gắp ra là một mảnh xương lợn, có kích thước 1.5cm x 1cm x 0,5cm.

Bác sỹ, điều dưỡng khoa Hồi sức cấp cứu – Chống độc đang tiến hành nội soi khí phế quản lấy dị vật:

Dị vật phế quản là một mảnh xương lợn có kích thước 1.5cm x 1cm x 0,5cm

Sau khi nội soi, người bệnh tâm sự: “ Hiện tại tôi cảm thấy sức khỏe đã khá hơn, không còn khó thở nữa. Tận đáy lòng tôi xin cảm ơn các Bác sỹ và Điều dưỡng Bệnh viện Phổi Nghệ An đã điều trị và chăm sóc cho tôi”.

Bs CKI Nguyễn Thị Thủy

Phòng QLCL&CTXH