Chi đoàn Bệnh viện Phổi Nghệ An phát khẩu trang miễn phí cho người bệnh tại Bệnh viện

Ngày 30/3/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, số lượng khẩu trang không đủ đáp ứng nhu cầu người bệnh và tình trạng giá thành khẩu trang bị đẩy lên cao. Nhằm thiết thực kỉ niệm 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chi Minh, Sáng ngày 26/3/2020 Chi đoàn bệnh viện Phổi Nghệ An đã phát 300 chiếc khẩu trang miễn phí và tư vấn phòng ngừa dịch bệnh cho người bệnh, người nhà người bệnh tại Bệnh viện.

Chi đoàn Bệnh viện đã tích cực tuyền truyền phổ biến rộng rãi với người bệnh, người nhà người bệnh về khuyến cáo của Bộ y tế việc sử dụng khẩu trang đúng cách, tránh gây lãng phí và có thể tạo cảm giác yên tâm “ảo”, khiến bỏ qua áp dụng các biện pháp bảo vệ quan trọng như: Rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, đồ dùng”.

Đây là việc làm thiết thực, hữu ích của Chi đoàn thanh niên bệnh viện Phổi Nghệ An cho người bệnh trong việc phòng bệnh viêm phổi do virus corona, nhất là trong đợt cao điểm, tình hình dịch bệnh ngày càng tiến triển và thị trường khan hiếm khẩu trang như hiện nay.

Một số hình ảnh trong buổi phát khẩu miễn phí cho người bệnh, người nhà người bệnh.

Thu Quyên

Phòng QLCL - CTXH